Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý hay không ? Cách điều trị như thế nào ?

Xuất tinh sớm có nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên nó đích thực là một chứng bệnh yếu sinh lý. Hiện nay, xuất tinh sớm là hiện tượng phổ biến hay xuất hiện đa số ở nam giới, chiếm gần như 50% ở người bị yếu sinh lý. Do đây không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng khi trở thành yếu sinh lý nặng nó gây ra nhiều tác hại lớn như: vô sinh, phá hoại hạnh phúc gia đình…

Vậy xuất tinh sớm là gì ?

Xuất tinh sớm là trình trạng nam giới không kìm hãm được khả năng phóng thích tinh trùng vào âm đạo bạn tình của mình sau 1 thời gian ngắn ( thường dưới 15 phút được xem là yếu sinh lý ). Xuất tinh sớm mang lại cảm giác hụt hẫng, hổ thẹn với nam giới, ngoài ra còn gây ảnh hưởng tâm lý đối với phụ nữ.

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Cũng giống như yếu sinh lý, nguyên nhân xuất tinh sớm chủ yếu sau đây:

  • Tâm lý: tâm lý là phần lớn làm cho nam giới xuất tinh sớm, bạn tình hay đưa ra sức ép làm cho nam giới luôn trong trình trạng lo lắng, cảm thấy không được thoải mái khi quan hệ tình dục.
  • Bệnh lý: do nam giới bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc tiến tiền liệt. Ngoài ra, căng thẳng thần kinh cũng là nguyên nhân gây ra xuất dinh sớm. Bao quy đầu hẹp cũng là nguyên nhân làm cho xuất tinh sớm.
  • Không gian, thời gian: Không gian quan hệ không được ấm áp, chật hẹp làm tăng độ nhạy cảm của dương vật. Vấn đề thời gian, khi tuổi già sức yếu, nam giới có tâm lý làm cho có.

Các điều trị xuất tinh sớm

+ Bổ sung dinh dưỡng: bổ sung dinh dưỡng là điều cần làm đầu tư trước tiên, việc bổ sung các thực phẩm như: hàu, chuối, cá béo, các loại rau cải, trứng … là điều cần thiết cho một thể trạng yếu sinh lý.

Xem thêm: Nam giới bị yếu sinh lý nên ăn gì và không nên ăn gì ?

+ Tập thể dục thể thao: rèn luyện sức khỏe cũng là một biện pháp cải thiện khả năng sinh lý của mình, một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai lúc nào cũng tốt hơn một cơ thể yếu ớt. Nên tập tạ, tập gym, yoga..

+ Lối sống khoa học: hạn chế tham gia vào những trận rượu chè bê bết, chất kích thích.. dẫn đến tê liệt cở thể, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

+ Đời sống tình dục: đời sống tình dục điều độ, tránh quan hệ quá nhiều hoặc thủ dâm thường xuyên sẽ làm bạn cạn kiệt tinh khí, con người uể oải. Đặc biệt không nên xem các phim ảnh đồi trụy làm ảnh hưởng tới sự phát triển sinh lý tự nhiên.

+ Nên dùng bổ sung các sản phẩm hỗ trợ điều trị yếu sinh lý như: mãnh lực khang, kỳ phong vương….

xem thêm: Top những sản phẩm trị yếu sinh lý tốt nhất và an toàn dành cho nam giới

Xuất tinh sớm là một hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới cần được cải thiện sớm để tránh đánh mất hạnh phúc gia đình, nếu không chữa trị sớm sẽ có khả năng nặng thêm. Nam giới nên điều chỉnh sinh hoạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *