Rối loạn cương dương do mắc bệnh động mạch vành, đúng hay sai ?

Rối loạn cương dương hiện nay đã và đang trở thành một bệnh lý phổ biến ở nam giới. Bệnh xuất hiện ở độ tuổi từ từ 40 tuổi trở lên và đang có nguy cơ trẻ hóa trong những năm gần đây. Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn về cương dương. Có nhiều bệnh lý khác trong cơ thể cũng kéo theo rối loạn cương dương, một trong số đó là bệnh xơ vữa động mạch (động mạch vành). Cùng tìm hiểu về mối quan hệ của chúng qua bài viết sau đây nhé.

Rối loạn cương dương do mắc bệnh động mạch vành, đúng hay sai ?

1. Mối quan hệ giữa bệnh động mạch vành và rối loạn cương dương

Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, hiện nay có một lượng không nhỏ các bệnh nhân mắc rối loạn cương dương có liên quan đến xơ vữa động mạch. Con số này lên tới 70% số bệnh nhân mắc bệnh. Và chúng xuất hiện ở hầu hết nam giới trên 50 tuổi (tức vừa mắc xơ vữa động mạch, vừa mắc rối loạn về cương dương).

Khi bị bệnh động mạch vành, máu dồn về dương vật không đủ, điều này khiến dương vật khó hoặc không thể cương cứng được. Nếu bệnh xơ vữa động mạch về lâu dài không được chữa trị, máu bị tắc nghẽn và không thể xuống được dương vật sẽ gây nên tình trạng liệt dương tạm thời thậm chí là vĩnh viễn.

Mối quan hệ giữa bệnh động mạch vành và rối loạn cương dương

Nguồn gốc của xơ vữa động mạch liên quan không ít đến nồng độ của một loại hoocmon quan trọng trong cơ thể nam giới là Testosterone. Khi hàm lượng Testosterone trong cơ thể ở mức cao, nó sẽ làm giảm lượng Triglyceride. Triglyceride là tác nhân chính gây nên bệnh động mạch vành. Ngoài ra, Testosterone còn có chức năng điều chỉnh độ trương lực của mạch máu, chống lại những tác động làm tổn thương mạch máu, ngăn chặn các mảng bám hình thành khi mạch máu bị tổn thương.

Testosterone làm giảm sự hình thành cục máu động nguyên nhân chính gây tắc mạch máu, điều hòa lượng chất sinh sợi huyết có trong máu. Chính vì vậy khi quá trình sản sinh Testosterone gặp vấn đề, cơ thể sẽ không thể ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch một cách hiệu quả. Khi cơ thể mắc bệnh xơ vữa động mạch, tình trạng rối loạn cương dương sẽ xuất hiện. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, thay vì tập trung vào điều trị rối loạn, chúng ta phải điều trị bệnh động mạch vành dứt điểm, thì tình trạng rối loạn về cương dương sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

2. Cách điều trị bệnh rối loạn cương dương do bệnh động mạch vành.

Bệnh xơ vữa động mạch hay động mạch vành là bệnh có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau không riêng gì ở người lớn tuổi. Và ngày càng có biểu hiện trẻ hóa. Bệnh gặp chủ yếu ở những người có thói quen xấu trong sinh hoạt và lối sống như sử dụng thường xuyên các chất kích thích, lười vận động, thể dục thể thao. Bệnh còn gặp ở các bệnh nhân mắc chứng béo phì, tiểu đường,…

Cách điều trị bệnh rối loạn cương dương do bệnh động mạch vành

Và như đã đề cập ở trên, sự giảm sút nồng độ  Testosterone trong cơ thể nam giới là nguyên nhân quan trọng nhất gây nên bệnh mạch vành và các bệnh tim mạch khác. Từ đó gây rối loạn cương dương.

Đối với rối loạn về  cương dương có nguyên nhân là bệnh động mạch vành, việc điều trị bệnh là vô cùng cần thiết và phải được thực hiện cẩn thận. Mọi loại thuốc hay sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đều phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Vì tính mạng có thể bị đe dọa khi bạn sử dụng sản phẩm có tác dụng làm giãn mạch để đẩy máu di chuyển nhanh hơn đến dương vật (tức kích thích dương vật cương cứng nhanh hơn). Điều này khiến tim đập nhanh, huyết áp tăng, hưng phấn quá mức khiến máu dồn về dương vật nhiều, gây thiếu máu ở cơ tim, não, đột quỵ cuối cùng là tử vong hoặc bại não, người thực vật.

Việc điều trị phải bắt đầu từ các thuốc điều trị bệnh động mạch vành, làm ổn định lượng Testosterone trong cơ thể một cách an toàn, khi bệnh động mạch được kiểm soát, tình trạng rối loạn cương dương của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Để giúp lượng Testosterone trong cơ thể ổn định, người bệnh cần bổ sung, tăng cường sức khỏe cho toàn bộ các cơ quan, hệ cơ quan trong cơ thể ( tim, gan, lá lách, phổi, thận). Trong đó, thận là cơ quan cần được chú trọng nhất vì thận là cơ quan ảnh hưởng đến khả năng sinh Testosterone trong cơ thể. Khi toàn bộ cơ thể được cân bằng, khí huyết ổn định, quá trình sản sinh tinh sẽ tốt hơn, từ đó lượng Testosterone sẽ tăng lên tự nhiên, giảm hẳn ảnh hưởng của bệnh động mạch vành đối với cơ thể.

Bên cạnh đó, việc kết hợp một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể thao hợp lý sẽ giúp tình trạng bệnh của cơ thể ổn định hơn. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn bạn cũng có thể sử dụng kết hợp thuốc tây và ăn uống, rèn luyện sức khỏe theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Như vây, bệnh động mạch vành là một trong những nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương ở nam giới. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những nhận thức đầy đủ hơn về bệnh rối loạn và xác định được hướng điều trị đúng nhất cho mình. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *