Cách giảm cân 3- 4kg trong 1 tuần nhanh chóng hiệu quả dành cho người béo phì

Béo phì gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, kéo theo nhiều chứng bệnh khác như: tiểu đường, cao huyết áp, xơ cứng động mạch, gan và máu nhiễm mỡ. Nếu không có phương pháp giảm cân hiệu quả chắc chắn về lâu về dài bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, có nguy cơ tử vong cao.

Đối với những bạn béo phì thì việc giảm cân rất khó, việc này vô cùng khó vì có một số bạn có cơ địa dễ béoăn ít vẫn mập, vậy đâu là lí do ? Cách giảm cân hiệu quả 1 tuần có thể xuống 3 – 4kg mà vẫn khỏe mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do làm bạn béo và cách giảm béo nhanh chóng hiệu quả 3 – 4 kg/ tuần .

Trước hết chúng ta cần biết lý do làm bạn béo phì

Một số nguyên nhân làm bạn béo phì có thể liệt kê như sau:

 • Do gen di truyền: điều này có thể lí do tại sao mẹ mập, con mập, gia đình cùng mập.
 • Thức ăn: thức ăn thường xuyên chứa nhiều dầu mỡ, chứa nhiều phụ gia gây béo, chất bảo quản ( đa số thức ăn thực phẩm do nhà sản xuất chế biến sẵn )
 • Lười vận động: một nguyên nhân nữa là bạn ít vận động, ngồi lì hay nằm lì một chỗ mà không di chuyển, tập thể dục hay chơi thể thao.
 • Nghiện ăn: những thói quen hay ăn, hoặc ăn cho vui chính là nguyên nhân làm bạn “béo lên trông thấy”.

 • Kháng insulin: đây cũng là nguyên nhân làm bạn béo lên do chế độ ăn uống làm kháng insulin ( chất kiểm soát lượng mỡ và lượng béo dự trữ ).
 • Ăn nhiều đường: cái này cũng chính là nguyên nhân chính làm bạn béo lên, ai mà không thích ngọt đúng không ?

Vậy cách nào để có thể giảm béo hiệu quả

Trước hết để giảm ký hiệu quả, các bạn cần phải tuân thủ các bước như sau:

 • Giữ vững ý chí: có nhiều bạn xem việc giảm cân là việc chơi chơi, muốn giảm thì giảm, sau đó ăn thật nhiều cho đã để giải quyết cơn thèm ăn của mình bấy lâu. Thường khi giảm cân nửa chừng bạn sẽ không còn ý chí tiếp tục và sẵn sàng ăn thả ga cho đã.
 • Uống nhiều nước: uống nhiều giúp bạn thanh lọc cơ thể và đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, nhiều người ăn vô tội vạ mà không biết mình thực sự đói hay là khát. Vậy nên uống nước nhiều sẽ giúp bạn nạp calo vào cơ thể thay vì ăn.
 • Nên hạn chế ăn các chất có chứa tinh bột: Đây là phương pháp cắt giảm tinh bột tối đa, chỉ ăn chất xơ, protein và chất béo, hạn chế tinh bột gần như tuyệt đối.
 • Thường xuyên vận động và tập thể dục thể thao, đây cũng là phương pháp giảm cân hiểu quả mà bất cứ ai muốn giảm phải làm điều này.

 • Thay thế các quả này làm thức ăn chính nếu bạn giảm cân 3 – 4 kg/ tuần như: quả táo, quả lê, quả bơ, bưởi, nước dừa. Những quả kể trên có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bạn có thể kết hợp thêm rau sống, ngũ cốc mỗi buổi ăn.
 • Không nên ăn thực phẩm chứa nhiều đường.
 • Thay dầu thực vật cho dầu động vật.

Để giảm cân hiệu quả và nhanh chóng thì bạn nên hạn chế ăn đêm, tuy nhiên phải thay thế các thực phẩm đủ năng lượng cho cơ thể. Có nhiều người có quyết tâm giảm cân như dùng quả lê làm thức ăn chính cho mình trong một tuần hay một tháng. Kết quả là giảm cân rất rất nhiều.

Một cách giảm cân nhanh chóng và hiệu quả nữa nếu bạn thuộc những người có cơ địa dễ béo phì thì nên kết hợp với một số sản phẩm giảm cân hay thuốc giảm cân hiệu quả như:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *